Tìm kiếm
10,8

tỷ USD là con số doanh thu năm 2015 của Viettel

293.500

là tổng km cáp quang của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh 7 vòng Trái đất

11.500

là km cáp ngầm của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh vòng Mặt trăng

42.600

là số trạm BTS của Viettel trên toàn thế giới, đủ để xếp thành một vòng quanh trái đất khi đặt mỗi trạm cách nhau 1km

1,2

tỷ USD là doanh thu Viettel ở nước ngoài, gần bằng GDP của Đông Timor

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Thứ ba, 13/07/2010 12:00 AM Viettel sản xuất điện thoại chuyên dụng cho ngư dân

Công ty Cổ phần Công nghệ Viettel (Viettel Technologies) vừa chế tạo thành công điện thoại GSM SeaPhone 6810 dành cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ, tàu tuần tra và vận tải của hải quân.

Đây là sản phẩm điện thoại thứ hai bên cạnh máy điện thoại cố định không dây Homephone - HP 6800 mà Viettel Technologies đã nghiên cứu, thiết kế và cung cấp cho thị trường trong nước.
SeaPhone 6810 là sản phẩm tích hợp 3 trong 1: Điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS. Điện thoại này giúp cho việc liên lạc của ngư dân trên các tàu đánh cá ngoài khơi về đất liền, giữa các tàu cá với tàu cá và với tàu tuần tra của lực lượng Hải quân. Được thiết kế sử dụng ăngten ngoài có hệ số khuyếch đại lớn, thu nhiều hướng khác nhau giúp thiết bị có khả năng liên lạc trong cự ly 120 km, xa hơn so với máy di động cầm tay thông thường trên 30%.
Không chỉ bắt được sóng FM, máy điện thoại SeaPhone còn bắt được sóng phát thanh trên dải tần AM. Thông qua làn sóng phát thanh ngư dân đánh bắt thủy hải sản xa bờ nắm bắt được các thông tin liên quan đến thời tiết, cứu hộ cứu nạn một cách nhanh và kịp thời nhất.
Bên cạnh đó, SeaPhone 6810 còn được tích hợp thiết bị xác định tọa độ GPS giúp tàu đánh cá xác định được vị trí hiện thời trên biển thông qua màn hình LCD của SeaPhone. Với hệ thống định vị, cơ quan chức năng trong đất liền quản lý được vị trí, hải trình và thông tin của các tàu đánh cá ở ngoài khơi qua thông qua tin nhắn SMS hoặc dữ liệu GPRS.
Ngoài các tính năng đặc biệt trên, SeaPhone 6810 cũng có đầy đủ các chức năng của một máy điện thoai di động GSM thông thường, như tin nhắn, danh bạ, loa ngoài.
Được thiết kế chuyên dụng cho ngư dân và quân đội, sản phẩm được thiết kế chịu đựng được môi trường khắc nghiệt như môi trường nước biển có độ ẩm cao, chống nước, chịu được rung sóc. Vỏ máy được chế tạo đặc biệt theo tiêu chuẩn IPx5 (cùng tiêu chuẩn với 1 số thiết bị quân sự), tránh được nước xâm nhập từ các hướng. Bên cạnh đó, môi trường làm việc trên biển có độ ồn cao nên thiết bị có thêm bộ phận cắt ồn, lọc nhiễu tốt đảm bảo thông tin liên lạc ổn định, chính xác.
“Sản phẩm của Viettel giúp việc kết nối của ngư dân và người lính hải quân gần gũi với đất liền hơn”, ông Nguyễn Vũ Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Viettel Technologies, cho biết. “Trong thời gian tới, Viettel Technologies sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng hệ thống phần mềm nhằm hỗ trợ công tác giám sát, kiểm tra, cứu hộ cứu nạn đối với tàu thuyền đánh bắt cá trên biển thông qua thiết bị SeaPhone 6810”.
Với việc nghiên cứu thành công điện thoại SeaPhone 6810 cho ngư dân một lần nữa khẳng định Viettel không chỉ mạnh về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ viễn thông mà còn mạnh về nghiên cứu và chế tạo các loại sản phẩm công nghệ mới, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn và có giá thành phù hợp với người tiêu dùng.
(ICTnews)