Tìm kiếm
10,8

tỷ USD là con số doanh thu năm 2015 của Viettel

293.500

là tổng km cáp quang của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh 7 vòng Trái đất

11.500

là km cáp ngầm của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh vòng Mặt trăng

42.600

là số trạm BTS của Viettel trên toàn thế giới, đủ để xếp thành một vòng quanh trái đất khi đặt mỗi trạm cách nhau 1km

1,2

tỷ USD là doanh thu Viettel ở nước ngoài, gần bằng GDP của Đông Timor

TIN TỨC
Thứ bảy, 13/10/2012 12:00 AM Cẩn trọng hơn với các cuộc gọi nhỡ từ đầu số +881 và +882

Hình thức lừa đảo mới trên điện thoại di động xuất hiện trong thời gian gần đây: kẻ gian sử dụng điện thoại vệ tinh (mang đầu số +881 và +882) gọi liên tục vào thuê bao di động, khiến chủ thuê bao tưởng người thân có việc gấp nên gọi lại. Nhiều người đã bị mất số tiền lớn khi gọi lại những thuê bao này bởi cước phí bị tính theo giá cước quốc tế với phương thức 1 phút + 1 phút, và chỉ được phát hiện khi người dùng kiểm tra tài khoản.

Tính đến thời điểm hiện nay, Viettel chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của khách hàng liên quan đến hiện tượng lừa đảo này. Tuy nhiên, để tránh bị kẻ gian trục lợi, Viettel khuyến cáo khách hàng không nên nhắn tin hoặc gọi lại những số điện thoại lạ, đặc biệt là các số có đầu +881, +882 và hạn chế tối đa việc để lộ thông tin thuê bao của bản thân: đưa số điện thoại cá nhân lên diễn đàn, các trang mạng xã hội hoặc truy cập những đường link lạ được gửi vào email hoặc tin nhắn.

Thủ đoạn lừa đảo trên đã được các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo trong những ngày gần đây. Không giống như kết nối thông thường, việc gọi đến những điện thoại vệ tinh này bị tính tiền theo phương thức 1 phút + 1 phút, cước phí kết nối lên tới 99.000 – 150.000 đồng/phút.

Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều thuê bao di động tại các nhà mạng trong khu vực cũng bị tình trạng lừa đảo tương tự. Việc truy ngược cước phí kết nối để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp này là rất khó khăn. 

Liên kết website