Tìm kiếm
10,8

tỷ USD là con số doanh thu năm 2015 của Viettel

293.500

là tổng km cáp quang của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh 7 vòng Trái đất

11.500

là km cáp ngầm của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh vòng Mặt trăng

42.600

là số trạm BTS của Viettel trên toàn thế giới, đủ để xếp thành một vòng quanh trái đất khi đặt mỗi trạm cách nhau 1km

1,2

tỷ USD là doanh thu Viettel ở nước ngoài, gần bằng GDP của Đông Timor

TIN TỨC
Thứ hai, 19/03/2012 07:40 PM Triệt để phòng tránh TNGT để nâng cao hiệu quả sản xuất

“100% CBNV Viettel không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông” là nội dung giao ước chủ chốt giữa 9 đơn vị thành viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) trong lễ phát động thi đua An toàn lao động – An toàn giao thông do Công đoàn Tập đoàn tổ chức ngày 9/3.

Phòng ngừa tai nạn lao động, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ là một trong những hoạt động quan trọng của Công đoàn Viettel trong năm 2012. Trong năm 2011, đã có những trường hợp tai nạn đáng tiếc gây thiệt hại lớn cho Tập đoàn cả về người và của. Vì vậy, công tác nâng cao nhận thức cho CBNV về đảm bảo an toàn lao động là một trong những yếu tố quan trọng để hoàn thành thắng lợi mục tiêu doanh thu.

Với hơn 30.000 CBNV, trong đó chủ yếu là hoạt động trong điều kiện tiềm ẩn nguy cơ cao như chạy ô-tô, xe máy trên đường, leo cột, vận hành thiết bị gia công cơ khí, việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông cũng quan trọng không kém tuân thủ quy định an toàn lao động, góp phần bảo vệ tài sản, sức khỏe của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng Tập đoàn vững mạnh toàn diện.  

 “Mỗi khi có tai nạn lao động, thiệt hại về vật chất có khi lên tới vài trăm triệu, hàng tỷ đồng. Nhưng đáng nói hơn là sự mất mát về con người, đối với cơ quan hay đối với gia đình, là sự mất mát không thể bù đắp được”, Thiếu tướng Dương Văn Tính, Phó TGĐ Tập đoàn, chia sẻ tại lễ phát động thi đua.

Để thực hiện phong trào thi đua hạn chế tai nạn lao động, tai nạn giao thông, các đơn vị của Viettel tập trung xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, việc đưa ra chỉ tiêu đăng ký đồng thời phải kèm theo biện pháp triển khai. Trong đó, tại nơi làm việc phải có biển báo nội quy lao động, tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho CBNV. Các đơn vị cùng rà soát, tái thiết trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy: bảng điều lệ, thang cứu hỏa, bình chữa cháy,... Từng đội, nhóm, đơn vị trang bị dụng cụ bảo vệ cá nhân theo quy định, tuân thủ tuyệt đối các quy trình, quy phạm an toàn khi leo cột. Yêu cầu các nhân viên tuyệt đối không uống rượu, bia khi vận hành ô-tô, xe máy tham gia giao thông. Các đơn vị tổ chức giáo dục chính trị chuyên đề về chế độ, chính sách liên quan quyền lợi người lao động.

Liên kết website