Tìm kiếm
10,8

tỷ USD là con số doanh thu năm 2015 của Viettel

293.500

là tổng km cáp quang của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh 7 vòng Trái đất

11.500

là km cáp ngầm của Viettel trên toàn thế giới, đủ để quấn quanh vòng Mặt trăng

42.600

là số trạm BTS của Viettel trên toàn thế giới, đủ để xếp thành một vòng quanh trái đất khi đặt mỗi trạm cách nhau 1km

1,2

tỷ USD là doanh thu Viettel ở nước ngoài, gần bằng GDP của Đông Timor

TIN TỨC
Thứ năm, 23/02/2012 12:00 AM Viettel tổ chức Hội thảo về công tác nghiên cứu khoa học trong doanh nghiệp

Sáng ngày 23-2, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội thảo về công tác nghiên cứu khoa học trong doanh nghiệp nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến trao đổi từ cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, các Viện nghiên cứu trong và ngoài quân đội.

Tại Hội nghị, Đại tá Tống Viết Trung, Phó TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội, khẳng định nhận thức của Viettel về tầm quan trọng công tác nghiên cứu khoa học – công nghệ đối với một tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao như Viettel.

“Viettel hiểu rằng mọi cuộc cạnh tranh, kể cả qui mô giữa các doanh nghiệp hay giữa các quốc gia, cuối cùng đều phụ thuộc vào khả năng làm chủ về khoa học - công nghệ của doanh nghiệp/quốc gia đó”, Phó TGĐ Tống Viết Trung khẳng định.

Chia sẻ tại hội thảo, TS. Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT Bộ GD&ĐT đánh giá cao tốc độ phát triển của Viettel trong thời gian qua, đặc biệt ghi nhận thành công và tính hiệu quả thiết thực của dự án Internet trường học phủ sóng tới các điểm trường cấp xã của Viettel. Trong khi đó, đại diện của Bộ KHCN khẳng định Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa với mong muốn Viettel thành lập thêm nhiều đơn vị nghiên cứu KHCN thành viên vì sự phát triển của doanh nghiệp và quốc gia nói chung.

Tham gia lĩnh vực nghiên cứu - sản xuất thiết bị được 2 năm, Viettel đã thu được một số thành quả đầu tiên, khẳng định khả năng nghiên cứu làm chủ công nghệ và sản xuất các sản phẩm phức tạp. Trong năm 2011, Viện Nghiên cứu & Phát triển Viettel đã hoàn thành việc nghiên cứu thiết kế và cho ra đời 16 mẫu trong số 22 sản phẩm Viện đang tiến hành nghiên cứu chế tạo. Nhiều sản phẩm trong lĩnh vực quân sự được Bộ Quốc phòng đánh giá cao, 7 sản phẩm trong lĩnh vực dân sự phục vụ nhu cầu quản lý Nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh như thiết bị cảnh báo sóng thần, cảnh báo hồ chứa, thiết bị giám sát nhà trạm, tủ nguồn,...

Chiến lược về sản xuất thiết bị CNTT-VT của Viettel được đảm bảo bởi thị trường hơn 100 triệu dân hiện nay, và lên đến 500 triệu dân tới năm 2015. Đây vừa là cơ sở nguồn tài chính đầu tư cho nghiên cứu, vừa là cơ sở đầu ra cho sản phẩm, tạo tiền đề vững chắc để sản xuất thiết bị trở thành một trụ quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững “tứ trụ” của Viettel.

Liên kết website